Nguyên liệu: được thu hái từ những chồi mọc ra từ lá của một loại cây trà Shan tuyết có hoa đỏ của vùng núi Tây Công Lĩnh – Hà Giang.
Chế Biến: phơi héo, sao xấy thủ công bằng chảo gang.
Độ ẩm: khoảng 15%
Hương vị: hương thơm hoa quả rất rõ, vị ngọt nhẹ, hậu vị rất tốt, không có vị chát, dễ uống, có thể uống khi chưa ăn sáng.
Tác dụng: chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, polyphenol, catechin, flavonoid, giảm mỡ máu, chống ưng thư, ngoài ra trà còn giải rượu rất tốt…
Cách sử dụng: cho 8g trà pha với 220ml nước, pha ở nhiệt độ 100 độ, ngâm 1,5-2 phút thì rót ra hết, có thể pha được 10-12 đợt nước.
Hạn sử dụng: 5 năm tính từ ngày sản xuất.