HỒNG TRÀ LÀ GÌ

Hồng trà một loại trà rất phổ biến trên thế giới, tập trung chủ yếu chính ở Trung Quốc. Hiện nay Hồng trà đã khá phổ biến ở Việt Nam, do chính người Việt  chế biến sản xuất. Từ những vùng trà nguyên liệu là cây trà shan tuyển cổ thụ ở vùng núi cao Tây bắc. Đã đạt được chất lượng rất tốt, không thua kém gì với Hồng trà Trung quốc.

Hồng trà là một loại trà đen, đã được lên men nhẹ, oxi hóa toàn phần. Trà có hương thơm ngọt dịu như mật, táo đỏ, rất dễ uống, không bị chát gắt như trà xanh. Màu nước trà có màu nâu đỏ

1 VIỆT NAM CÓ NHỮNG LOẠI HỒNG TRÀ NÀO

Hiện nay Việt nam có những loại hồng trà phổ biến sau:

Hồng trà búp (hồng bạch trà): chè nguyên liệu là búp chè chưa nở của cây trà shan tuyết cổ thụ (hay còn gọi là búp bạch trà). Đặc điểm nhận dạng là nhìn cánh hồng trà loại này chỉ có một màu duy nhất đó là màu ánh đồng, (nhiều nơi còn gọi là trà râu rồng)

hong tra
hồng trà búp (hồng bạch trà)

Hồng trà 1 lá: chè nguyên liệu là búp trà của cây trà shan tuyết cổ thụ và 1 lá đã xanh (gọi là 1 tôm 1 lá). Đặc điểm nhận biết là sẽ thấy có những cánh trà màu ánh đồng xen lẫn những cánh màu đen bóng. Cánh trà màu đen là do sau khi ủ thì lá trà màu xanh sẽ chuyển thành màu đen, còn búp bạch trà sau khi ủ sẽ chuyển thành màu ánh đồng.

hồng trà 1 lá

Hồng trà 1 tôm, 2 lá, 3 lá… tức là sử dụng những búp trà có 1 tôm và 2-3-4 lá dưới nữa. Đặc điểm nhận biết là sẽ thấy có những cánh trà màu ánh đồng xen lẫn những cánh màu đen bóng. Và các cánh trà màu đen bóng nhiều hơn rất nhiều với những cánh trà màu ánh đồng

hong tra
hồng trà 2 lá

So với trà xanh thì hồng trà cũng có rất nhiều tác dụng đối với cơ thể.

2 Tác dụng ít người biết của hồng trà

– Ngăn ngừa tổn thương do gốc tự do. Nhóm hợp chất polyphenol như theaflavin, thearubigin và catechin trong hồng trà có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Nên chúng có khả năng hạn chế những tổn thương do gốc tự do gây nên. Uống một ly hồng trà mỗi ngày. Chính là biện pháp đơn giản giúp ngăn ngừa ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch và làm giảm quá trình lão hóa hiệu quả.

– Kiểm soát nồng độ cholesterol: Nếu bạn đang gặp phải tình trạng nồng độ cholesterol trong máu tăng cao. Thì hãy uống một ly hồng trà mỗi ngày. Hồng trà có tác dụng ức chế quá trình oxy hóa cholesterol xấu và giảm nguy cơ xơ vữa động mạch.

– Điều hòa huyết áp: Trong hồng trà có một lượng lớn flavonoid, do đó giúp kiểm soát huyết áp bằng khả năng cải thiện hoạt động của các tế bào giúp mạch máu và tim làm việc.

– Giảm nguy cơ đột quỵ: Theo các nghiên cứu khoa học thì những người uống 3 ly hồng trà mỗi ngày có nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn 20% so với những người chỉ uống một ly hoặc không uống.

– Tăng cường khả năng miễn dịch: Sử dụng hồng trà thường xuyên sẽ kích thích hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn. Ngoài ra, các hợp chất trong loại trà này còn có đặc tính chống viêm và ức chế một số vi sinh vật gây bệnh phát triển.

– Giảm cân: Hồng trà có khả năng làm thay đổi lượng vi khuẩn có trong đường ruột. Tăng tỷ lệ lợi khuẩn và làm giảm vi khuẩn liên quan đến béo phì. Do đó, nếu ai đang có ý định giảm cân. Có thể cân nhắc việc sử dụng hồng trà làm thức uống hằng ngày.

– Làm đẹp da, chống lão hóa: Chất tannin trong hồng trà có tác dụng làm dịu bề mặt da, giúp làm đẹp da cũng như dưỡng tóc khá tốt.

3. Hồng trà giá bao nhiêu

Không phải cứ hồng trà là giá như nhau. Hồng Trà được chia thành nhiều các khoảng giá khác nhau dựa trên trà nguyên liệu. Chè nguyên liệu càng nhiều lá thì giá càng giảm.

Hồng trà nguyên búp (hồng bạch trà) là đắt nhất có giá dao động từ 3-4tr/1kg.

Hồng trà 1 lá: giá vào khoảng 800.000đ – 1200000đ/kg.

Hồng trà 2 lá… giá vào khoảng 700000đ/kg.

Nếu cả nhà muốn tham khảo thêm loại trà nào có thể tìm hiểu thêm tại https://hientraviet.com.vn hoặc trực tiếp qua hotline 0979149886 gặp Mr Duy

Tin Liên Quan