TẠI SAO UỐNG TRÀ LẠI TỐT CHO SỨC KHỎE

Theo tạp chí khoa học Biochemical pharmacology, thì EGCG là chất chống oxi hóa mạnh gấp 100 lần vitaminC và 25 lần vitamin E. EGCG còn có tên gọi khác là Polyphenol, là một hợp chất tự nhiên có nhiều trong lá trà xanh, vì là chất chống oxi hóa mạnh nên EGCG là hợp chất rất tốt cho sức khỏe, giúp bảo vệ, phòng ngừa bệnh cho cơ thể con người.

hong tra

Vậy chất chống oxi hóa là gì?

Là những hoạt chất có tác dụng bảo vệ hoặc làm chậm quá trình oxi hóa làm tổn thương tế bào, gây ra bởi gốc tự do, tạo ra môi trường tế bào cân bằng. Từ đó hạn chế được các vấn đề xấu đến sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh vê tiểu đường, tim mạch…

Oxi hóa là gì?

Oxi hóa được coi là một quá trình phản ứng hóa học, làm mất đi các electron trong một phản ứng bởi một phân tử, nguyên tử hay ion, làm hình thành nên các gốc tự do và khi gốc tự do tăng lên về số lượng trong cơ thể sẽ gây ra phá hủy dây truyền của tế bào, làm mất đi sự cân bằng trong cơ thể, các đại phân tử trong tế bào bị phá hủy, gây ra mệt mỏi, stress từ đó dẫn đến các loại bệnh trong cơ thể, kể cả ung thư.

hong tra
hồng trà được oxi hóa toàn phần

Gốc tự do là gì?

Gốc tự do là phân tử, ion hay một nguyên tử có một số electron. Hay có một số electron lẻ nên thường không ổn định, dễ dàng phản ứng với các tế bào khác. Hiểu một cách đơn giản là  vì các ion này không cân bằng, nên chúng sẽ chiếm các tế bào khác làm cho sự cân bằng vốn có bị phá vỡ, làm cơ thể càng mệt mỏi hơn, sinh ra các loại bệnh.

Vậy vấn đề ở đây là gì?

Muốn cơ thể khỏe mạnh thì cần bổ sung chất chống oxi hóa (chống gốc tự do) và như ta đã biết chất EGCG là một chất chống oxi hóa mạnh được tìm thấy rất nhiều trong trà.

Ngoài ra trong trà còn có hợp chất Polysaccharide giúp ức chế glucose, chống gốc tự do. Chứa nhiều vitamin A, C giúp kháng khuẩn tăng độ sáng cho da. Trong Hồng trà hay các loại trà lên men (như phổ nhĩ) lại có nhiều chất tanin, catechin giúp ngăn ngừa lão hóa

Nguồn tổng hợp by hientraviet

Tin Liên Quan