Nguyên liệu: được thu hái từ những chồi mọc ra từ lá của một loại cây trà Shan tuyết có hoa đỏ của vùng núi Tây Công Lĩnh – Hà Giang.
Chế Biến: phơi héo, sao xấy thủ công bằng chảo gang.
Độ ẩm: khoảng 15%
Hương vị: hương thơm hoa quả rất rõ, vị ngọt nhẹ, hậu vị rất tốt, không có vị chát, dễ uống, có thể uống khi chưa ăn sáng. điểm khác biệt giữa đuôi rồng xanh và đuôi rồng đỏ là: Đuôi rồng xanh có vị chua ẩn phía ra rõ hơn so với đuôi rồng đỏ
Tác dụng: chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa, polyphenol, catechin, flavonoid, giảm mỡ máu, chống ưng thư, ngoài ra trà còn giải rượu rất tốt…
Cách sử dụng: cho 8g trà pha với 220ml nước, pha ở nhiệt độ 100 độ, ngâm 1,5-2 phút thì rót ra hết, có thể pha được 10-12 đợt nước.
Hạn sử dụng: 5 năm tính từ ngày sản xuất.