Trà phổ chín 23 năm tuổi
Phổ chín việt 1999, một loại quý hiếm với số lượng rất hạn chế, đc sản xuất tại Việt Nam, phẩm trà Việt.
Không chỉ là một loại trà để uống, mà còn có thể đc ví như là một dược liệu rất tốt cho tiêu hoá và nhiều công dụng khác nữa.
Sở dĩ nói vậy vì lý do: đây là loại trà được sản xuất theo đơn đặt hàng của Đài Loan năm 1999, được sự hỗ trợ của thợ kỹ thuật ủ trà phổ nhĩ Trung quốc, lựa trọn từ những cây trà shan tuyết nguyên liệu trên 150 năm tuổi, nhưng vì một số lý do nên không xuất được một lô, do đó mới xót lại ở VN.
Vì trà được ủ lâu năm được ví như là một loại dược liệu vì: bánh trà đã xuất hiện kim hoa, trà đã được oxi hóa toàn phần, hàm lượng tanin không còn, với nhiều lợi khuẩn, nên trà uống rất tốt sức khỏe, không gây mất ngủ, kích thích tiêu hóa, tốt cho tim mạch, giảm mỡ máu, trống ung thư…
Tham khảo cách pha.
Sử dụng nước sôi trên 95 độ. Tráng nước 2 lần.
Lần 3 ủ trà 30s thì rót ra hết.
Từ lần 4 ủ 10-15s, điều chỉnh tùy theo độ đậm nhạt của trà