Tin mới

Các cách để làm phong phú vẻ bề ngoài của ấm tử sa

Các cách để làm phong phú vẻ bề ngoài của ấm tử sa: điều sa, phô sa, giảo nê, đánh bóng Điều sa: là việc trộn các hạt đất tử sa đã nung hoặc chưa nung vào đất trong lúc luyện đất, loại đất đó có thể cùng loại với đất đang luyện hoặc khác loại. Điều này sẽ đem lại các hiệu quả trang trí như “da lê”, “da cá mập”, “mãn thiên tinh” v.v…Điều sa là một phương pháp đã được...

Trà Nào Tốt Cho Phụ Nữ

Bên cạnh các loại trà nổi tiếng như ô long, trà đinh ngọc, nõn tôm thái nguyên, bạch trà…mà các chị em vẫn uống. Có những loại trà rất phù hợp với chị em phụ nữ. Vị dễ uống, không mất ngủ mà lại đẹp da nữa… Bạn đã thử chưa? Bạch trà mẫu đơn và Nụ hoa trà cổ thụ. Theo kiến thức sưu tầm Thì trà luôn có tác dụng thanh lọc cơ thể, thải độc tốt, giảm béo… 1. trà trắng...

Trà Một Sản Vật Không Thể Đúc Khuôn

Trà Một Sản Vật Không Thể Đúc Khuôn. Với trà Thái Nguyên rất khó để ra được vị đồng nhất 100% sau mỗi vụ. Tại sao vậy? Trà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố để mới ra được thành phẩm. Yếu tố thời tiết. Mỗi mùa cho ra một vị trà khác nhau, vụ xuân, vụ hè, vụ thu, vụ đông. Trong mỗi vụ lại có đợt trà đầu vụ và cuối vụ. Đều cho ra những vị trà có phần khác nhau. Ngoài...

CÁCH CHỌN ẤM TỬ SA – PHÂN BIỆT ẤM TỬ SA THẬT GIẢ

Hiện nay thị trường ấm tử sa đang ngày càng phát triển. Giá sản phẩm cũng giảm hơn nhiều so với Trước kia. Và cũng chính vì thế đã nhanh chóng đi vào thị trường cũng như đến với tay của trà hữu. Sự phát triển nhanh chóng đó của  ấm Tử sa. Mà gần đây hàng loạt, hàng loạt ấm mang tên tử sa ra đời, đâu đâu cũng tử sa. Nghiễm nhiên lấy đâu ra nhiều nghệ nhân Nghi hưng thế, lấy đâu...

TẠI SAO ẤM TỬ SA LẠI LÀ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU ĐỂ PHA TRÀ

Ấm tử sa ngày nay không còn hiếm gặp trên bàn trà của các tay chơi trà nữa. Nó như là một sản phẩm, một tác phẩm nghệ thuật phải có, phải thưởng. Tại sao lại dùng ấm tử sa pha trà Nhất Nước, nhì Trà, tam Pha, tứ Ấm. Thường người pha trà chỉ quan tâm đến việc trà có xanh không? Và có hương thơm không? Vậy là đủ. Và quy kết cho trà ngon hay không ngon. Đó là quan niệm đánh giá chưa đúng....

Vì  Sao Trà Nên Được Hút Chân Không? Hiên Trà Việt

Vì  Sao Trà Nên Được Hút Chân Không? Ngày nay xu thết phát triển của máy móc, cũng như công nghệ bảo quản chè ngày được phát triển. Máy hút chân không ra đời đã giúp ích cho việc bảo quản chè được tốt hơn. Thời gian sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên cũng có rất nhiều vấn đề bàn cãi khi được hút chân không. Tại sao vậy? Hút chân không, không nhìn thấy cánh chè. Gần như bất cứ loại chè nào...